Hotline: 0988 893 888 - 0938 888 338

Thi công nhà cao tầng bằng kết cấu khung thép tiền chế

16/10/2018 10:55:59

Bê tông cốt thép gần đây không phải là những vật liệu xây dựng được các kỹ sư, kiến trúc sư, xây dựng ưa chuộng nữa mà thay vào đó người ta nhắc đến nhiều hơn với nhà cao tầng bằng thép tiền chế.

Bê tông cốt thép gần đây không phải là những vật liệu xây dựng được các kỹ sư, kiến trúc sư, xây dựng ưa chuộng nữa mà thay vào đó người ta nhắc đến nhiều hơn với nhà cao tầng bằng thép tiền chế. Vậy thì nhà thép tiền chế được biết đến là ngôi nhà được xây dựng như thế nào? Và hiện nay các mẫu nhà cao tầng khung thép tiền chế được ưa chuộng nhất hiện nay có thiết kế và xây dựng ra sao? Hãy cùng với chúng tôi tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép – Tìm hiểu phương pháp xây dựng mới cực tiết kiệm

Thi công nhà cao tầng bằng khung thép tiền chế như thế nào?

Là loại hình xây dựng phổ biến, hiện đại nhất hiện nay nhà thép tiền chế đang là một loại hình xây dựng được ứng dụng nhiều nhất trong việc thi công nhà cao tầng khung thép tiền chế. Tuy phổ biến là thế nhưng hiện nay có không ít người không biết đến loại hình xây dựng này. Vậy để hiểu thêm về loại hình xây dựng nhà cao tầng này thì chúng ta nên tìm hiểu xem vậy nhà khung thép tiền chế là gì nhé!

ho-tro-thi-cong-nha-cao-tang-bang-ket-cau-khung-thep-tien-che-01

Nhà thép tiền chế là loại hình xây dựng được biết đến với việc thiết kế theo bản vẽ kiến trúc hay bản vẽ kết cấu của công trình sau đó được gia công các cột thép tại xưởng hoặc nhà máy sản xuất và lắp ghép, xây dựng mô hình nhà thép ngay tại công trình xây dựng. Đây được coi là mô hình xây dựng công trình công nghiệp hiện đại và tiên tiến nhất được ứng dụng từ nước ngoài hiện nay. Người ta thường sử dụng mô hình xây dựng này để xây dựng nhà xưởng, bến bãi, nhà máy hay các công trình xây dựng công cộng,… Và để phát triển cũng như nâng cao tính ứng dụng của nó thì người ta đã và đang ứng dụng nó vào việc xây dựng các công trình nhà dân dụng, nhà cao tầng hiện nay.

Các ngôi nhà cao tầng được thi công xây dựng với tỷ lệ thép được các kiến trúc sư hay các nhà thiết kế tính toán và thiết kế sẵn trên bản vẽ để làm sao cho phù hợp và vừa vặn với công trình xây dựng của bạn. Những trụ thép được làm ra đã có những tính toán nhất định về chất lượng cũng như độ bền, độ chịu lực cho ngôi nhà cao tầng của bạn. Không những thế với việc thi công nhà cao tầng khung thép còn giúp cho bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí, cắt giảm các loại chi phí phát sinh giúp tiết kiệm hơn cho bạn trong việc xây dựng nhà ở.

Và để có thể hiểu rõ được tính ứng dụng cao này trong việc thi công nhà cao tầng khung thép tiền chế thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các mẫu nhà khung thép tiền chế đẹp nhất hiện nay nhé!

Các mẫu nhà cao tầng bằng thép tiền chế đẹp nhất hiện nay

Hiện nay, các kiến trúc sư hay kỹ sư đã ứng dụng nhà thép tiền chế vào việc xây dựng các ngôi nhà dân dụng có thiết kế độc đáo, tiện lợi và tính thẩm mỹ rất cao. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số mẫu nhà cao tầng bằng thép tiền chếđẹp nhất được thiết kế hiện nay.

Nhà thép tiền chế dân dụng 2 tầng

Nhiều người cho rằng, việc xây nhà tầng bằng khung thép tiền chế không thể tạo nên sự vững chắc cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, những căn nhà 2 tầng với khung thép lại được xây dựng khá phổ biến và chắc chắn. Nó giúp tiết kiệm diện tích nhiều hơn so với nhà bê tông mà vẫn mang đến sự vững bền với trụ chính bằng thép và kết nối bằng nguyên liệu bê tông giữa các khung thép với nhau.

>>> Xem thêm: Nhà khung thép 2 tầng: Có nên hay không xây dựng ?

nha-cao-tang-bang-ket-cau-khung-thep-tien-che-01

nha-cao-tang-bang-ket-cau-khung-thep-tien-che-02

Nhà thép tiền chế dân dụng 3 tầng

Với nhiều chủ nhà khi chỉ có diện tích đất xây nhà nhỏ thì để tạo nên một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi có đủ các phòng để tiện cho việc sinh hoạt thì bạn có thể sử dụng phương án xây nhà cao tầng với thiết kế nhà khung thép gọn nhẹ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích xây dựng. Một căn nhà khung thép lắp ghép với nhiều tầng sẽ giúp cho không gian sinh hoạt thoáng mát với thiết kế kèm theo kính để tạo không gian mở và ánh sáng cho nhà của bạn.

Nhà thép tiền chế dân dụng 4 tầng

Các mẫu nhà tiền chế xây dựng với 4 tầng bạn có thể kết hợp rất nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau để tạo nên tính độc đáo và thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Không có việc sử dụng kính để tạo nên không gian mở, ánh sáng cho ngôi nhà của bạn mà bạn có thể sử dụng vật liệu bằng gỗ, đá để tạo nên những hiệu ứng khác nhau. Ngoài ra, khi sử dụng thép tiền chế để xây dựng nhà dân dụng thì bạn còn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng thay cho việc sử dụng bê tông cốt thép để xây dựng nhà ở thông thường.

Trên đây là một số những mẫu nhà khung thép tiền chế đẹp nhất được thiết kế hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch hay xây dựng nhà tiền chế có thể tham khảo một trong những mẫu nhà dân dụng này. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể lên ý tưởng cũng như chọn được cho mình mẫu nhà tiền chế phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép liệu có bền vững?

Đánh giá bài viết

Để lại comment của bạn