Hotline: 0988 893 888 - 0938 888 338

Thiết kế nhà khung thép tiền chế: Tìm hiểu Bản vẽ, kết cấu & quy trình thi công thiết kế từ A-Z

17/10/2018 09:55:03

Nhà thép tiền chế là gì ?

Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về thiết kế cũng như những lợi ích hay những ưu điểm của việc sử dụng nhà thép tiền chế thì bạn nên nắm rõ được nhà thép tiền chế là gì?

Như chúng ta đã biết, hầu hết việc thi công, xây dựng công trình từ xưa tới nay đều sử dụng xi măng, cốt thép là chủ yếu,  giúp cho mỗi căn nhà của chúng ta được bền vững và mang đến sự chắc chắn cho mỗi căn nhà trước mọi giông bão, mưa gió,… Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ phát triển loại hình nhà xưởng mới. Bằng việc sử dụng khung thép đã tạo nên những hạng mục công trình với nhiều thiết kế ấn tượng, đảm bảo được độ an toàn, vững chắc cho mọi căn nhà và mang đến nhiều tính năng đặc biệt.

01-nha-thep-tien-che-la-gi-min

Nhà thép tiền chế được biết đến là loại công trình xây dựng được thiết kế theo bản vẽ kiến trúc sau đó được gia công các bộ phần cần lắp đặt tại nhà máy, sau đó mang đi lắp đặt ngay tại công trình xây dựng. Nhà thép tiền chế là mô hình được ứng dụng với các nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà để xe, nhà ở dân dụng,…

Với vật liệu sử dụng chính đó là khung thép, dầm, xà gồ và mái. Cấu kiện dầm, cột được sản xuất theo bản thiết kế với các thông số chính xác tại nhà máy rồi được lắp ghép với nhau bằng liên kết bu lông tạo nên một công trình xây dựng hoàn chỉnh nhất.

Bản vẽ nhà thép tiền chế & những lưu ý

Việc xây dựng nhà xưởng hay các nhà kho công nghiệp, bãi đỗ xe,… với mẫu thiết kế nhà khung thép là một trong những mô hình được rất nhiều các doanh nghiệp, công ty lựa chọn bởi rất nhiều những ưu điểm cũng như thuận lợi mà loại hình xây dựng này mang lại.
02-ban-ve-nha-thep-tien-che-min

Theo các chuyên gia thiết kế và xây dựng thì trước hết bạn cần phải lưu ý khi lập bản vẽ nhà thép tiền chế cho dự án của mình:

  • – Trước hết cần bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với sơ đồ hiện tại cũng như những kế hoạch mở rộng hệ thống kèo thép trong tương lai.
  • – Lên phương án thiết kế cụ thể về kết cấu chính.
  • – Tài liệu sử dụng thiết kế nhà thép tiền chế, bản vẽ thi công phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố và thông số kĩ thuật.
  • – Các loại vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phải phù hợp với các tiêu chuẩn áp dụng để mang lại sự an toàn cho nhà khung thép.
  • – Cần tính toán kĩ lưỡng để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình.

Nhà ở tiền chế dân dụng là loại hình nhà ở như thế nào?

Khi nhắc đến mô hình nhà ở tiền chế dân dụng nhiều người luôn có suy nghĩ về những mô hình nhà xưởng cứng nhắc, thô kệch. Tuy nhiên, các mô hình nhà tiền chế dân dụng với quy mô đơn giản, lối thiết kế ấn tượng cùng với kiến trúc hiện đại sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ về một mô hình nhà ở với không gian hấp dẫn hơn cả kiến trúc thiết kế nhà bê tông cốt thép thông thường.

03-nha-o-tien-che-dan-dung-min

Nhà tiền chế dân dụng là công trình xây dựng hiện đại với việc sử dụng thép công nghiệp làm trụ chính mang đến rất nhiều ưu điểm mà mô hình nhà ở thông thường không thể có được.

Với mô hình xây dựng nhà ở tiền chế dân dụng sẽ mang đến rất nhiều tính ưu việt như :

– Dễ dàng thiết kế và xây dựng theo ý muốn của bạn: Hiện nay, để có được một ngôi nhà phù hợp với ý thích của bạn cũng như có thiết kế độc đáo mà lại đơn giản thì các kiến trúc sư có thể dễ dàng mang đến bạn những bản thiết kế phù hợp nhất với mô hình nhà tiền chế đơn giản phù hợp với mong muốn của bạn.

– Giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng: Với việc xây dựng bằng nhà thép tiền chế thì bạn không cần quá lo lắng về chi phí bỏ ra cho việc xây dựng. Với nhà tiền chế dân dụng sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng của bạn so với nhà xi măng cốt thép thông thường.

– Thời gian thi công nhanh chóng: Với việc lắp đặt cũng như sản xuất trụ cột thép tại xưởng sẽ giúp cho việc thi công lắp đặt công trình xây dựng trở nên nhanh chóng hơn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

– Dễ dàng bảo trì và di chuyển: Bên cạnh đó, các công trình xây dựng với mô hình nhà tiền chế rất dễ dàng bảo trì và di chuyển khi có thay đổi về môi trường cũng như nơi sinh sống.

Nhà khung thép 2 tầng

Một ngôi nhà khung thép tiền chế 2 tầng hoàn chỉnh được thực hiện qua 3 giai đoạn chính: lên thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép nhà tại công trình xây dựng. Đầu tiên kiến trúc sư sẽ thiết kế và tính toán khối lượng thép sử dụng sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn.

04-nha-thep-tien-che-2-tang-01-min

04-nha-thep-tien-che-2-tang-02-min

04-nha-thep-tien-che-2-tang-03-min

04-nha-thep-tien-che-2-tang-04-min

04-nha-thep-tien-che-2-tang-05-min

04-nha-thep-tien-che-2-tang-06-min

Một mẫu nhà khung thép 2 tầng nhỏ xinh với chi phí tiết kiệm

Những trụ thép được tính toán phù hợp với độ bền, vững chắc của ngôi nhà. Sau đó, khối lượng trụ thép sẽ được gia công ở xưởng và được đưa đến công trình xây dựng của bạn để lắp ghép.

Có rất nhiều người lo lắng với việc sử dụng thép tiền chế sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không có đủ bền để chịu được lực khi xây dựng nhà cao tầng. Tuy nhiên, với những ưu điểm dưới đây mà nhà tiền chế 2 tầng mang lại chắc chắn sẽ khiến những lo lắng của bạn sẽ được giải đáp.

Chịu lực tốt: Với lượng thép xây dựng cột trụ được các kiến trúc sư tính toán sẵn nên những bộ phận của ngôi nhà phải chịu lực ít sẽ được giảm thiểu lượng thép tối đa để có thể khiến cho khung thép của ngôi nhà trở nên nhẹ hơn và giúp bạn có thể tiết kiệm được vật liệu xây dựng nhiều nhất.

Có thể xây dựng mô hình nhà ở lớn: Với việc xây dựng bằng khung thép tiền chế sẽ giúp cho bạn có thể xây dựng nhà ở với quy mô to và rộng. Bạn có thể xây dựng nhà cao tầng mà không cần lo lắng về độ bền hay sức chịu lực của ngôi nhà. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều mô hình nhà ở cao tầng được xây dựng bằng khung thép tiền chế.

Tiết kiệm thời gian thi công: Việc xây dựng nhà 2 tầng với khung thép tiền chế còn giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm thời gian thi công so với việc xây nhà bằng bê tông cốt thép thông thường. Vì với việc chế tạo các chi tiết kết cấu có sẵn tại xưởng sản xuất và mang đến công trình xây dựng để lắp ghép hoàn chỉnh nên dễ dàng đẩy nhanh được tiến độ thi công công trình từ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công.

Tiết kiệm chi phí xây dựng: Giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng. Tuy giá thành của khung thép tiền chế đắt nhưng lại tiết kiệm chi phí do rút ngắn được thời gian thi công, chi phí công nhân xây dựng và giám sát công trình từ đó giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được rất nhiều.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

Có 5 yếu tố bao quát tác động đến giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

– Chi phí thiết kế: Đây là chi phí bạn cần phải bỏ ra khi muốn xây dựng một nhà xưởng thật an toàn, chắc chắn và tiết kiệm. Việc thuê thiết kế sẽ giúp bạn có thể tính toán được khối lượng nguyên vật liệu bán sử dụng sao cho phù hợp và tiết kiệm nhất. Thiết kế sẽ giúp cho nhà xưởng của bạn có được sự khoa học với thiết kế tốt nhất, phù hợp nhất.

– Diện tích xây dựng: Diện tích xây dựng cũng là cái ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng khi mà nhà thép có diện tích càng lớn sẽ càng khiến bạn tốn nhiều nguyên vật liệu hơn những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn.

– Nguyên vật liệu xây dựng: Với nhà xưởng tiền chế thì vật liệu xây dựng sẽ không tốn kém nhiều chi phí so với nhà tiền chế dân dụng vì không cần quá nhiều các loại vật liệu xây dựng để tăng tính thẩm mỹ cho nhà ở như: kính, gỗ,… Tuy nhiên để tạo nên một nhà xưởng vững chắc và bền thì bạn cũng nên đầu tư thêm về vật liệu xây dựng chủ yếu cho công trình xây dựng của bạn như thép hay các vật liệu khác. Ngoài ra, các loại vật liệu xây dựng cũng bị điều chỉnh giá hay thay đổi tùy theo nhà cung cấp hay từng năm theo giá cả các hàng hóa trên thị trường. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn đơn giá theo giá hiện nay để tránh nhầm lẫn và có một bảng báo giá cụ thể, đúng nhất.

– Chi phí nhân công: Để công trình xây dựng của bạn được thi công với chất lượng tốt và thời gian nhanh chóng thì việc bỏ chi phí thuê nhân công là điều không thể thiếu khi bạn muốn xây dựng công trình nhà xưởng này. Bạn nên có cho mình một sự lựa chọn phù hợp để có được người thợ có tay nghề tốt nhất.

– Giá khung kèo thép: Đây chính là điểm mấu chốt ảnh hưởng lớn đến công trình xây dựng của bạn. Mỗi năm lại có sự thay đổi về giá nhà thép khiến cho các chủ công trình đều cảm thấy lo lắng về đơn giá công trình cứ tăng lên. Tuy nhiên cũng có những năm mà vật liệu này giảm giá thành giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng. Nếu bạn đang muốn xây dựng nhà tiền chế với chi phí thấp thì nên tham khảo về giá của khung thép hiện nay.

Nếu như đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng tiền chế thì bạn nên tham khảo các đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế để có thể dễ dàng dự trù được chi phí của mình hơn. Giá xây dựng nhà tiền chế hiện nay thường được tính theo m2 vì khối lượng thép rất quan trọng khi tính giá nhà thép. Do sự phức tạp trong việc thiết kế các công trình nên sẽ rất dễ ảnh hưởng đến giá công trình xây dựng của bạn chính vì thế mà tính theo khối lượng thép sẽ rất khó có được sự chính xác.

Ngoài ra, đơn giá xây dựng còn có trọng lượng và kích thước của các bộ phần kết cấu lên nhà xưởng, mức độ phức tạp của các liên kết, địa điểm xây dựng, hình dạng của dầm và kết cấu sàn.

Đơn giá áp dụng cho nhà xưởng khung thép tiền chế không đổ bê tông hiện nay nằm trong khoảng 450.000VNĐ/M2 – 1.200.000VNĐ/M2. Ngoài ra, tùy theo chi phí khác mà mức giá còn có thể khác nhau.

Công trình nhà xưởng dự ứng lực Thanh Hóa

05-don-gia-xay-dung-nha-xuong-khung-thep-tien-che-02-min

05-don-gia-xay-dung-nha-xuong-khung-thep-tien-che-03-min

05-don-gia-xay-dung-nha-xuong-khung-thep-tien-che-04-min

Thi công nhà cao tầng kết cấu thép tiền chế

Thi công nhà cao tầng kết cấu thép tiền chế có gì khác biệt với bê tông truyền thống

– Thực tế đã có minh chứng rằng các tòa nhà trên 15 tầng được xây dựng từ kết cấu thép sẽ tiết kiệm chi phí  hơn so với xây dựng bằng bê tông truyền thống. Điều này càng thiết thực và rõ ràng hơn khi thấy khả năng chịu lực của thép trên những vùng hay xảy ra địa chấn. 

– Ngày nay, với công nghệ tiên tiến và sáng kiến mới nhất, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công việc kết hợp giữa bê tông và thép trong  xây dựng đặc biệt là các công trình xây dựng nhà cao tầng. Việc áp dụng thiết kế như thế không chỉ tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo duy trì tiến độ thi công nhanh. 

– Một điều hiển nhiên là xây dựng một tòa nhà cao tầng bằng kết cấu thép chỉ có thể mất nửa thời gian so với xây bằng bê tông. Ví dụ, để xây dựng một tòa nhà 25 tầng phải mất hết khoảng 24 tháng nếu xây bằng bê tông nhưng với kết cấu thép thì chỉ mất khoảng 12 tháng là hoàn thành. Việc rút ngắn một khoảng thời gian dài như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và việc thu lại vốn cũng nhanh chóng và sớm hơn. Đây là giải pháp hữu hiệu cho các thành phố lớn nơi được xem là biểu tượng của thành phố phồn hoa với những tòa nhà cao tầng mọc lên cùng với sự phát triển nhanh chóng của thành phố. 

06-thi-cong-nha-cao-tang-thep-tien-che-01-min

Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép liệu có mang đến sự bền vững?

Mô hình xây dựng làm nhà phố bằng kết cấu khung thép được đang là mô hình xây dựng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về mô hình xây dựng này. Nhiều người hoài nghi làm nhà phố bằng kết cấu khung thép này liệu có mang đến sự bền vững cho căn nhà của bạn hay không?

Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép là việc xây dựng các công trình với trụ bằng thép chắc chắn được lắp đặt với bản vẽ kiến trúc với tỉ lệ được tính toán chính xác thay cho việc sử dụng bê tông cốt thép thông thường. Do khả năng chịu lực kéo, nén, uốn của thép cao hơn rất nhiều so với bê tông cốt thép nên có thể dễ dàng thiết kế tải trọng với tiết diện nhỏ hơn bê tông cốt thép.

Có thể dễ dàng kiểm soát được chất lượng do được sản xuất tập trung tại nhà máy. Không những thế kết cấu của công trình xây dựng với nhà khung thép cũng được thi công với kết cấu móng vẫn là móng bê tông cốt thép để truyền tải trọng bên trên xuống nên đất bên dưới. Đi cùng với đó là các bu lông móng được đặt sẵn vào hệ thống móng trước khi đổ bê tông để đảm bảo các cấu kiện cột, dầm làm dễ dàng, chính xác.

Những mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp

Những mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc đẹp mà nó còn dựa trên sự phù hợp về việc tính toán thông số chiều dài, rộng, độc cao.. Bên cạnh đó, nó còn phải chịu được ảnh hưởng của yếu tố thời tiết, cách âm, cách nhiệt hiệu quả cho công trình.

Để có được cho mình những mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp thì chủ đầu tư cũng như các nhà thiết kế, kiến trúc sư và bộ phận thi công cần phải phối hợp với nhau dựa trên bản vẽ thiết kế để có thể lắp ghép khung nhà được tốt nhất.

Trên thực tế, có rất nhiều những ý kiến trái chiều khác nhau giữa nhà thiết kế với chủ đầu tư. Các nhà thiết kế đưa ra các bản vẽ thiết kế đạt chuẩn, tính toán hợp lý và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên lại không khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy hài lòng. Và ngược lại, mong muốn của các nhà đầu tư đưa ra không phù hợp với tình hình xây dựng hiện tại gây nên rất nhiều khó khăn đối với việc thi công dẫn đến sự khó khăn với những mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp.

Hiện nay, các kiến trúc sư cũng đưa ra rất nhiều các mẫu thiết kế cũng như các bản vẽ thiết kế cho các mẫu nhà khung thép tiền chế đáp ứng được những yếu tố chất lượng, tiết kiệm chi phí, tối ưu không gian công trình xây dựng, sử dụng vật liệu tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Các mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp với các thiết kế thông minh tiết kiệm tối ưu cũng là các sản phẩm được rất nhiều các khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Bản thiết kế mẫu nhà tiền chế đẹp
07-mau-nha-tien-che-khung-thep-lap-ghep-dep-01-min
07-mau-nha-tien-che-khung-thep-lap-ghep-dep-06-min
07-mau-nha-tien-che-khung-thep-lap-ghep-dep-07-min
07-mau-nha-tien-che-khung-thep-lap-ghep-dep-08-min
07-mau-nha-tien-che-khung-thep-lap-ghep-dep-09-min
07-mau-nha-tien-che-khung-thep-lap-ghep-dep-10-min

Nên hay không xây nhà bằng khung sắt thép tiền chế giá rẻ

Hiện nay xây nhà khung sắt thép tiền chế giá rẻ lại là xu hướng xây dựng nhà ở được rất nhiều người ưa chuộng. Khác hẳn với cách nghĩ thông thường những kiểu nhà tiền chế đơn giản những lại luôn mang đến sự tiện nghi, hiện đại trong cách thiết kế khéo léo của các kiến trúc sư. 

Để đáp ứng được những mong muốn của con người về một ngôi nhà tiện nghi, tiện dụng, sang trọng và tiết kiệm, kiến trúc sư đã thiết kế những ngôi nhà tiền chế với kiến trúc hiện đại, với không gian thoáng mát cách bày trí khoa học đi kèm với nội thất sang trọng giúp không gian của ngôi nhà phù hợp với phong cách đương thời và phù hợp với yêu cầu của chủ nhân ngôi nhà.

Đặc biệt hơn với việc sử dụng vật liệu xây dựng bền nhẹ có tính vật lý tốt giúp cách âm, giảm nhiệt giúp ngôi nhà tiền chế của bạn có thể khắc phục được mọi nhược điểm tiếng ồn cũng như nhiệt độ. Mang đến cho bạn một không gian sống hiện đại và tiện nghi hơn so với việc xây dựng nhà ở bằng bê tông cốt thép thông thường.

Công ty thiết kế nhà khung thép tiền chế uy tín

Mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất thì phải đòi hỏi bản vẽ và thiết kế cần phải thật chính xác và phù hợp với những yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Đến với công ty cổ phần xây lắp và kết cấu thép Lê Hồng cung cấp dịch vụ thiết kế nhà khung thép tiền chế tốt nhất.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ, Lê Hồng Steel sẽ tư vấn cụ thể về các giải pháp phù hợp ngay khi bắt đầu tiến hành dự án công trình xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình đến khâu cuối cùng.

Công ty sẽ tính toán và đưa ra bản vẽ, mẫu thiết kế với độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa sự hao mòn, lãng phí trong quá trình thi công và đảm bảo được tính an toàn, bền vững và thẩm mỹ cho công trình.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng công nghiệp và nhà khung thép tiền chế. Lê Hồng Steel luôn đáp ứng được tốt các yêu cầu mà khách hàng đưa ra cũng như mang đến cho khách hàng các dịch vụ tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại giúp quá trình thi công dự án luôn đảm bảo về mặt giám sát kỹ thuật, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng công trình.

5 (100%) 4 votes

Để lại comment của bạn