Hotline: 0988 893 888 - 0938 888 338

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng để ở: Có nên hay không xây dựng ?

16/10/2018 10:54:36

Những mẫu nhà khung thép tiền chế 2 tầng để ở hiện đang là loại hình mới trong xây dựng và thiết kế nhà ở hiện nay được các kiến trúc sư và các kỹ sư tư vấn 

Khác với việc sử dụng bê tông cốt thép trong xây dựng. Những mẫu nhà khung thép tiền chế 2 tầng để ở hiện đang là loại hình mới trong xây dựng và thiết kế nhà ở hiện nay được các kiến trúc sư và các kỹ sư tư vấn nên sử dụng. Vậy tại sao nhiều người hiện nay lại ưa chuộng loại hình xây dựng này đến vậy?

Không còn là loại hình xây dựng mới đối với nhiều người hiện nay, nhà khung thép 2 tầng để ở mang đến cho gia chủ rất nhiều những lợi ích đặc biệt ngoài ra nhà còn được xây dựng dựa trên khung thép được tính toán và thiết kế kỹ lưỡng trên bản vẽ vì vậy nó luôn đảm bảo độ an toàn cũng như vững chắc cho ngôi nhà của bạn.

Và để tìm hiểu rõ hơn về loại hình xây dựng này thì hãy cùng với chúng tôi tham khảo qua bài viết này nhé!

>>> Xem thêm: Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép liệu có bền vững?

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng là gì?

Nhà khung thép tiền chế 2 tầng là loại hình xây dựng nhà hai tầng mới sử dụng thép tiền chế để xây dựng nhà cao tầng hiện nay. Với loại hình xây dựng nhà 2 tầng này được xây dựng với khung trụ của ngôi nhà bằng thép dựa trên các bản vẽ thiết kế hay bản vẽ kỹ thuật cụ thể được các kiến trúc sư tính toán cẩn thận cho ngôi nhà của bạn. Sau đó tất cả các trụ hay khung thép được sản xuất tại xưởng và đưa đến công trình xây dựng nhà ở của bạn để lắp ghép.

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-00

Một ngôi nhà khung thép tiền chế 2 tầng hoàn chỉnh nhất được thực hiện qua 3 giai đoạn chính đó là lên thiết kế, gia công cấu kiện và lắp ghép nhà tại công trình xây dựng. Đầu tiên các kiến trúc sư sẽ thiết kế và tính toán khối lượng thép sử dụng sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn.Những trụ thép được tính toán sao cho phù hợp với độ bền, vững chắc của ngôi nhà. Sau đó, khối lượng trụ thép sẽ được gia công ở xưởng và được đưa đến công trình xây dựng của bạn để lắp ghép.

Ngoài việc sử dụng thép tiền chế để xây dựng nhà dân dụng 2 tầng thì người ta thường sử dụng vào việc xây dựng mô hình nhà xưởng, nhà máy, bến bãi đỗ xe,…

Vậy có nên hay không khi xây dựng nhà tiền chế để ở? Hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Lợi ích kinh tế khi xây dựng nhà tiền chế để ở

Hầu hết từ trước đến nay người ta thường sử dụng bê tông cốt thép để xây dựng nhà ở. Nhưng hiện nay việc sử dụng thép tiền chế để xây dựng nhà tiền chế để ở lại được nhiều người ưa chuộng. Với những lợi ích rất lớn mà nó mang lại chắc hẳn sau khi tìm hiểu xong bạn sẽ muốn có ngay một ngôi nhà được xây dựng bằng thép tiền chế cho gia đình của mình. Vậy thì lợi ích kinh tế mà việc xây dựng nhà ở khung thép là gì?

>>> Xem thêm: Giá nhà xưởng khung thép – Tìm hiểu phương pháp xây dựng mới cực tiết kiệm

Nhà ở bằng khung thép sẽ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng rất lớn so với việc xây dựng bằng bê tông cốt thép. Với việc sử dụng thép làm trụ chính sẽ giúp tiết kiệm chi phí về vật tư xây dựng nhiều hơn. Thông thường chúng ta phải mất rất nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau để tạo trụ cho ngôi nhà của bạn như thép, cát, sỏi, xi măng,… Ngoài ra, việc được thiết kế trước về trụ thép sẽ giúp tiết kiệm hơn cho gia chủ. Không những thế thời gian sản xuất, lắp ghép xây dựng cũng được tiết kiệm rất nhiều khi có kế hoạch lắp đặt và xây dựng trước.

Những ưu điểm của nhà tiền chế 2 tầng

Với các mô hình nhà tiền chế 2 tầng hay nhiều tầng hơn nữa thì đều sử dụng thép tiền chế chắc chắn với ngồi nhà của bạn. Có rất nhiều người lo lắng với việc sử dụng thép tiền chế sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không có đủ bền để chịu được lực khi xây dựng nhà cao tầng. Tuy nhiên, với những ưu điểm dưới đây mà nhà tiền chế 2 tầng mang lại chắc chắn sẽ khiến những lo lắng của bạn sẽ được giải đáp.

  • Chịu lực tốt: Với lượng thép xây dựng cột trụ được các kiến trúc sư tính toán sẵn nên những bộ phận của ngôi nhà phải chịu lực ít sẽ được giảm thiểu lượng thép tối đa để có thể khiến cho khung thép của ngôi nhà trở nên nhẹ hơn và giúp bạn có thể tiết kiệm được vật liệu xây dựng nhiều nhất.

  • Có thể xây dựng mô hình nhà ở lớn: Với việc xây dựng bằng khung thép tiền chế sẽ giúp cho bạn có thể xây dựng nhà ở với quy mô to và rộng. Bạn có thể xây dựng nhà cao tầng mà không cần lo lắng về độ bền hay sức chịu lực của ngôi nhà. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều mô hình nhà ở cao tầng được xây dựng bằng khung thép tiền chế.

  • Tiết kiệm thời gian thi công: Ngoài ra, việc xây dựng nhà 2 tầng với khung thép tiền chế còn giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm thời gian thi công so với việc xây nhà bằng bê tông cốt thép thông thường. Vì với việc chế tạo các chi tiết kết cấu có sẵn tại xưởng sản xuất và mang đến công trình xây dựng để lắp ghép hoàn chỉnh nên dễ dàng đẩy nhanh được tiến độ thi công công trình từ đó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công.

  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Ngoài ra nó còn giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí xây dựng. Tuy giá thành của khung thép tiền chế đắt nhưng lại tiết kiệm chi phí do rút ngắn được thời gian thi công, chi phí công nhân xây dựng và giám sát công trình từ đó giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được rất nhiều.

​>>> Xem thêm: Thi công nhà cao tầng kết cấu thép – Xu thế xây dựng 2019

Một số hình ảnh thực địa của mẫu nhà khung thép 2 tầng

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-11

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-10

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-09

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-08

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-07

Trên đây chính là những ưu điểm của việc xây dựng nhà khung thép 2 tầng để ở mà chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn. Hy vọng qua đó bạn có thể biết được những ưu điểm của mô hình nhà ở này và xét xem có nên hay không xây dựng nhà tiền chế 2 tầng để ở.

Đánh giá bài viết

Để lại comment của bạn