Hotline: 0988 893 888 - 0938 888 338
Banner slide 01
banner slide 2
banner slide 3

Thiết kế nhà khung thép tiền chế: Tìm hiểu Bản vẽ, kết cấu & quy trình thi công thiết kế nhà ở

9/28/2015 10:55:03 AM

Nhà khung thép tiền chế là một loại hình thiết kế xây dựng những ngôi nhà cực kì hiện đại và ứng dụng công nghệ rất lớn hiện nay. Đối với các kiến trúc sư hay các chủ đầu tư hiện nay không còn xa lạ gì với loại hình thiết kế nhà xưởng này.

Tuy nhiên, hiện nay việc biết đến việc xây dựng nhà xưởng với khung thép tiền chế lại được rất ít người biết đến. Và để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn loại hình thiết kế cũng như xây dựng này thì bài viết dưới đây sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn.

Tất cả các thành phần kết cấu chính và thứ yếu đều được cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn và tạo thành hình trước trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trường.

 

Nhà thép tiền chế là gì ?


Đầu tiên, trước khi tìm hiểu về thiết kế cũng như những lợi ích hay những ưu điểm của việc sử dụng nhà thép tiền chế thì bạn nên nắm rõ được nhà thép tiền chế là gì?

Như chúng ta đã biết, hầu hết việc thi công, xây dựng công trình từ xưa tới nay đều sử dụng xi măng, cốt thép là chủ yếu. Nó giúp cho mỗi căn nhà của chúng ta được bền vững và mang đến sự chắc chắn cho mỗi căn nhà trước mọi giông bão, mưa gió,... Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ và đặc biệt là sự tài hoa của các kiến trúc sư, các kĩ sư đã tạo nên một loại hình nhà xưởng mới. Bằng việc sử dụng khung thép đã tạo nên những hạng mục công trình nhà xưởng với nhiều mẫu thiết kế ấn tượng, đảm bảo được độ an toàn, vững chắc cho mọi căn nhà và mang đến nhiều tính năng đặc biệt.

nha-thep-tien-che-la-gi

Nhà thép tiền chế được biết đến là một công trình xây dựng được thiết kế theo bản vẽ kiến trúc sau đó được gia công các bộ phần cần lắp đặt tại nhà máy rồi sau đó mang đi lắp đặt ngay tại công trình xây dựng. Nhà thép tiền chế là mô hình được ứng dụng với các nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà để xe, nhà ở dân dụng,...

Với vật liệu sử dụng chính đó là khung thép, dầm, xà gồ và mái. Các cấu kiện dầm, cột được sản xuất theo bản thiết kế với các thông số chính xác tại nhà máy rồi được lắp ghép với nhau bằng liên kết bu lông tạo nên một công trình xây dựng hoàn chỉnh nhất.

Nhà thép tiền chế điển hình gồm 3 thành phần sau

 

- Các khung chính (cột và kèo) là các cấu kiện tổ hợp tiết diện “I”, có bề cao tiết diện không đổi hoặc vát.  

- Thành phần kết cấu thứ yếu (xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường) là các thanh thép nhẹ tạo hình nguội chữ “Z” và chữ “C” hoặc các dầm bụng rỗng

- Tấm thép tạo hình bằng cán (tấm mái và tường)

nha-thep-tien-che-la-gi-01

 
Tất cả các thành phần kết cấu chính và thứ yếu đều được cắt, đột lỗ, khoan lỗ, hàn và tạo thành hình trước trong nhà máy trước khi được chuyển đến công trường. Chất lượng của các thành phần nhà luôn luôn được bảo đảm vì được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy theo tiêu chuẩn và được kiểm tra nghiêm ngặt. Tại công trường, các thành phần tiền chế tại nhà máy sẽ được liên kết với nhau bằng các bulông.
 
Việc tiết kiệm vật liệu tại các vùng ít chịu lực của các cấu kiện khung chính đã giúp Nhà thép tiền chế kinh tế hơn so với nhà thép thường đặc biệt là các nhà thấp tầng với độ rộng dưới 60m và chiều cao mép mái dưới 30m. Hơn nữa, hệ thống Nhà thép tiền chế chỉ sử dụng các mối liên kết đã được thiết kế sẵn và các nguyên vật liệu đã được xác định trước để thiết kế và sản xuất các kết cấu nhà. Vì vậy, nó làm giảm đáng kể thời gian thiết kế, sản xuất và lắp dựng. 
       

Nhà thép tiền chế có thể được lắp cùng với các phụ kiện kết cấu khác nhau như sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, đường đi trên cao và các phụ kiện khác như mái đua, diềm mái và vách ngăn. Nhà thép chống thấm nước tốt bằng cách sử dụng hệ thống mái mối đứng, các thành phần thoát nước và diềm mái. Đây là một hệ thống nhà cực kỳ linh hoạt, cho pháp trang bị bên trong để đáp ứng mọi công năng và trang trí bên ngoài để thỏa mãn thiết kế kiên trúc đẹp. Chính lý do này khiến nhà thép tiền chế là loại nhà lý tưởng để sử dụng làm nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị….

Mô hình của nhà thép tiền chế

 

nha-thep-tien-che-la-gi-02

 

Ghi chú (note)
1 Kèo hồi (Endwall rafter) 10 Tấm tường (Cladding sheet)
2 Xà gồ mái (Purlin) 11 Cửa sổ (Window)
3 Khung thép tiêu chuẩn (Main Frame) 12 Cột khung (Rigid frame coloumn)
4 Cửa trời (Roof Momitor) 13 Giằng cáp (Cable bracing)
5 Tấm mái (Roof sheet) 14 Tường xây (Brick wall)
6 Tấm lấy sáng (Skylight) 15 Xã gỗ tường (Girt)
7 Máng nước (Eave gutter) 16 Cửa cuốn (roolling door)
8 Cửa chớp tôn (Steel louver) 17 Mái hất (Canopy)
9 Cửa đẩy (Sliding door) 18 Cột hồi (Endwall coloumn

 

Thép tiền chế kết cấu

 

Thép kết cấu là một bộ phận đa dạng hóa với khả năng sản xuất hàng loạt cho nhiều lĩnh vực ứng dụng thép kết cấu khác nhau. Lợi thế của những giải pháp thép kết cấu là: Đưa vào sử dụng nhanh, Giảm rủi ro, Bước cột rộng tạo không gian thoáng, Có thể tái sử dụng, Công nghệ cao, Công trình bền vững và Giá cả cạnh tranh.
 

Thép kết cấu là một dòng sản phẩm đa dạng của LeHong Steel với khả năng cung cấp cho nhiều công trình ứng dụng thép kết cấu khác nhau từ các tòa nhà thương mại cỡ trung cho đến các nhà công nghiệp nặng như:
 
- Nhà cao tầng 
- Nhà ga hàng không 
- Trung tâm thương mại, siêu thị 
- Hội trường thể thao và văn hóa 
- Nhà máy khí và dầu 
- Nhà máy điện 
- Nhà máy hóa dầu 
- Khu phức hợp công nghiệp
 
nha-thep-tien-che-la-gi-03
 

Vì Sao Nên Dùng Thép tiền chế ?

 

Kết cấu thép so với bê tông truyền thống

Những khác biệt chính:
 

- Thực tế đã có minh chứng rằng các tòa nhà trên 15 tầng được xây dựng từ kết cấu thép sẽ tiết kiệm chi phí  hơn so với xây dựng bằng bê tông truyền thống. Điều này càng thiết thực và rõ ràng hơn khi thấy khả năng chịu lực của thép trên những vùng hay xảy ra địa chấn. 

- Ngày nay, với công nghệ tiên tiến và sáng kiến mới nhất, các nhà khoa học đã nghiên cứu thành công việc kết hợp giữa bê tông và thép trong  xây dựng đặc biệt là các công trình xây dựng nhà cao tầng. Việc áp dụng thiết kế như thế không chỉ tiết kiệm được chi phí mà vẫn đảm bảo duy trì tiến độ thi công nhanh. 

- Một điều hiển nhiên là xây dựng một tòa nhà cao tầng bằng kết cấu thép chỉ có thể mất nửa thời gian so với xây bằng bê tông. Ví dụ, để xây dựng một tòa nhà 25 tầng phải mất hết khoảng 24 tháng nếu xây bằng bê tông nhưng với kết cấu thép thì chỉ mất khoảng 12 tháng là hoàn thành. Việc rút ngắn một khoảng thời gian dài như vậy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư và việc thu lại vốn cũng nhanh chóng và sớm hơn. Đây là giải pháp hữu hiệu cho các thành phố lớn nơi được xem là biểu tượng của thành phố phồn hoa với những tòa nhà cao tầng mọc lên cùng với sự phát triển nhanh chóng của thành phố. 

Những ưu điểm của kết cấu thép tiền chế so với bê tông: 

 

 Tăng tốc độ,  giảm chi phí
 

•     Tiến độ xây dựng nhanh hơn
•     Thu hồi vốn sớm
•     Giảm thiểu chi phí
•     Xây dựng được trong mọi điều kiện thời tiết
•     Khẩu độ dài hơn, ít cột kèo hơn
•     Giảm thiểu việc đào móng/ phần móng ít hơn
•     Kiến trúc đa dạng
•     Lắp dựng nhanh hơn
•     Tổng giá thành thấp

 

Nâng cao chất lượng sản phẩm và sự  hài lòng của khách hàng

 

•     Quá trình sản xuất giảm thiểu tác hại đến môi trường ở mức thấp nhất
•     Cột kéo nhỏ và ít hơn, có thể sử dụng nhiều khoảng không
•     Dễ dàng sửa chữa, tái sử dụng
•     Giảm tiếng ồn.
•     Vật liệu có thể tái chế 100% "xanh"

 

Nhà tiền chế dân dụng là loại hình nhà ở như thế nào ?

 
Khi nhắc đến mô hình nhà tiền chế dân dụng nhiều người luôn có suy nghĩ về những mô hình nhà xưởng cứng nhắc, thô kệch. Tuy nhiên, các mô hình nhà tiền chế dân dụng với quy mô đơn giản, lối thiết kế ấn tượng cùng với kiến trúc hiện đại sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ về một mô hình nhà ở với không gian hấp dẫn hơn cả kiến trúc thiết kế nhà bê tông cốt thép thông thường.
 
nha-tien-che-dan-dung
 
Nhà tiền chế dân dụng là công trình xây dựng hiện đại với việc sử dụng thép công nghiệp làm trụ chính mang đến rất nhiều ưu điểm mà mô hình nhà ở thông thường không thể có được.
 
Với mô hình xây dựng này sẽ mang đến rất nhiều tính ưu việt như :
 
● Dễ dàng thiết kế và xây dựng theo ý muốn của bạn: Hiện nay, để có được một ngôi nhà phù hợp với ý thích của bạn cũng như có thiết kế độc đáo mà lại đơn giản thì các kiến trúc sư có thể dễ dàng mang đến bạn những bản thiết kế phù hợp nhất với mô hình nhà tiền chế đơn giản phù hợp với mong muốn của bạn.
 
● Giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng: Với việc xây dựng bằng nhà thép tiền chế thì bạn không cần quá lo lắng về chi phí bỏ ra cho việc xây dựng. Với nhà tiền chế dân dụng sẽ giúp giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng của bạn so với nhà xi măng cốt thép thông thường.
 
● Thời gian thi công nhanh chóng: Với việc lắp đặt cũng như sản xuất trụ cột thép tại xưởng sẽ giúp cho việc thi công lắp đặt công trình xây dựng trở nên nhanh chóng hơn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.
 
● Dễ dàng bảo trì và di chuyển: Bên cạnh đó, các công trình xây dựng với mô hình nhà tiền chế rất dễ dàng bảo trì và di chuyển khi có thay đổi về môi trường cũng như nơi sinh sống.
 

Hình ảnh thực địa xây lắp nhà tiền chế dân dụng

nha-tien-che-dan-dung-01

nha-tien-che-dan-dung-02

nha-tien-che-dan-dung-03

nha-tien-che-dan-dung-04

nha-tien-che-dan-dung-05

nha-tien-che-dan-dung-06

nha-tien-che-dan-dung-07

Những lưu ý khi xây dựng bản vẽ nhà thép tiền chế hiện nay

 
Việc xây dựng nhà xưởng hay các nhà kho công nghiệp, bãi đỗ xe,... với mẫu thiết kế nhà khung thép là một trong những mô hình được rất nhiều các doanh nghiệp cũng như các công ty lựa chọn bởi rất nhiều những ưu điểm cũng như thuận lợi mà loại hình xây dựng này mang lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thiết kế và xây dựng thì trước hết bạn cần phải lưu ý khi lập bản vẽ nhà thép tiền chế cho dự án của mình:
ban-ve-nha-thep-tien-che
 
● Trước hết cần bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với sơ đồ hiện tại cũng như những kế hoạch mở rộng hệ thống vi, kèo thép trong tương lai.
 
● Lên phương án thiết kế cụ thể về kết cấu chính.
 
● Tài liệu sử dụng thiết kế nhà thép tiền chế, bản vẽ thi công phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố và thông số kĩ thuật.
 
● Các loại vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phải phù hợp với các tiêu chuẩn áp dụng để mang lại sự an toàn cho nhà khung thép.
 
● Cần tính toán kĩ lưỡng để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo chất lượng cho công trình.
 
Với những lưu ý trên mà chúng tôi đưa ra hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trước khi đưa vào thiết kế và xây dựng bản vẽ nhà thép tiền chế của mình.
 

Ưu điểm của việc làm nhà khung thép tiền chế 2 tầng

 
Việc làm nhà xưởng, công trình xây dựng bằng nhà khung thép 2 tầng không còn xa lạ gì đối với các công ty cũng như các doanh nghiệp hiện nay. 
 
nha-khung-thep-tien-che-2-tang
 
Việc sử dụng các sản phẩm nhà khung thép tiền chế 2 tầng mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều những ưu điểm :
 
● Giảm tối đa trọng lượng công trình của bạn: Với kết cấu khung trụ được làm bằng thép kiên cố, cùng với việc sử dụng bê tông siêu nhẹ sẽ giúp cho công trình của bạn giảm thiểu được tối đa trọng lượng. Thay vì sử dụng trụ bê tông như trước kia.
 
● Giá thành thấp hơn rất nhiều so với sử dụng hệ kết cấu bê tông: Giảm chi phí gia cố móng vì công trình được sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu thép. Bên cạnh đó công trình được tiết kiệm bởi đã cắt giảm được rất nhiều khoản chi phí vật liệu phụ so với kết cấu bê tông.
 
● Đảm bảo độ bền tuyệt đối cho công trình: Với chất liệu thép tiền chế cao cấp được sử dụng làm trụ chính sẽ mang đến cho công trình của bạn thêm bền vững, chắc chắn hơn.
 
● Thời gian thi công công trình của bạn nhanh hơn gấp nhiều lần: Với các cấu kiện được sản xuất sẵn, cùng với đôi ngũ thợ thi công có tay nghề cao từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ, thời gian thi công của công trình.
 
● Có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt: Bằng việc sử dụng các loại vật liệu xây dựng với những tính năng thông minh giúp cách âm hiệu quả, cách nhiệt tối đa mang đến công trình xây dựng của bạn thêm các tính năng cao hơn so với việc thực hiện xây dựng công trình bằng gạch thông thường.
 
Với những ưu điểm mà nhà khung thép tiền chế 2 tầng mang lại chắc hẳn các khách hàng đều muốn sử dụng mô hình nhà tiền chế với các dự án cho các công trình xây dựng sắp tới của mình phải không nào.
 

Hình ảnh thực địa công trình nhà khung thép tiền chế 2 tầng

 

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-01

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-02

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-03

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-04

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-05

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-06

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-07

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-08

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-09

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-10

nha-khung-thep-tien-che-2-tang-11

Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép liệu có mang đến sự bền vững?

 
Mô hình xây dựng làm nhà phố bằng kết cấu khung thép được các nhà xây dựng cũng như các doanh nghiệp, công ty sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về mô hình xây dựng này. Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra hiện nay là làm nhà phố bằng kết cấu khung thép này liệu có mang đến sự bền vững cho căn nhà của bạn hay không? Và dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này để có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn một cách tốt nhất.
 
nha-pho-bang-ket-cau-khung-thep
 
Làm nhà phố bằng kết cấu khung thép là việc xây dựng các công trình với trụ bằng thép chắc chắn được lắp đặt với bản vẽ kiến trúc với tỉ lệ được tính toán chính xác thay cho việc sử dụng bê tông cốt thép thông thường. Do khả năng chịu lực kéo, nén, uốn của thép cao hơn rất nhiều so với bê tông cốt thép nên có thể dễ dàng thiết kế tải trọng với tiết diện nhỏ hơn bê tông cốt thép.
 
Có thể dễ dàng kiểm soát được chất lượng do được sản xuất tập trung tại nhà máy. Không những thế kết cấu của công trình xây dựng với nhà khung thép cũng được thi công với kết cấu móng vẫn là móng bê tông cốt thép để truyền tải trọng bên trên xuống nên đất bên dưới. Đi cùng với đó là các bu lông móng được đặt sẵn vào hệ thống móng trước khi đổ bê tông để đảm bảo các cấu kiện cột, dầm làm dễ dàng, chính xác.
Chính vì vậy mà bạn không cần lo lắng về sự bền vững mà nhà phố bằng kết cấu khung thép mang lại.
 

Các bước làm nhà khung sắt tiền chế hiện nay

 
Các bước làm nhà khung sắt tiền chế hiện nay như thế nào? đang là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi muốn xây dựng căn nhà của mình bằng khung sắt tiền chế.
 
Để có được một ngôi nhà khung sắt tiền chế đảm bảo sự vững chắc, bền đẹp thì việc nghiên cứu trước khi thi công là điều rất quan trọng. Nó quyết định lớn đến việc thi công công trình nhà ở của bạn. Vậy thì thông thường các bước làm nhà khung sắt tiền chế là gì?
 
lam-nha-khung-sat-tien-che
 
● Lắp dựng khung sắt trên nền bê tông hoặc đất cát: Trước tiên căn nhà có vững chắc thì phải dựa vào nền móng của ngồi nhà. Đầu tiên là ta phải tạo dựng nền bê tông phẳng hoặc bố trí vị trí khung trụ trên nền đất cát để gắn với khung dầm và đặt tấm vật liệu nhẹ cho sàn.
 
● Móng nhà khung sắt: Đổ móng cốc ở các vị trí chân cột và đổ giằng bê tông cốt thép với kích thước hợp lý theo chu vi của ngôi nhà.
 
● Cột nhà khung sắt: Được làm bằng khung sắt tốt nhất đạt chuẩn chất lượng để mang lại sự bền vững cho công trình xây dựng.
 
● Vì kèo nhà khung sắt: dùng các loại sắt hộp và được liên kết với cột bằng bu lông bản mã.
 
● Xà gồ mái nhà khung sắt: được sử dụng sắt hộp mạ kẽm để chống gì và ăn mòn công trình.
 
● Sau đó là lắp đặt mái nhà với các loại tôn cách âm cách nhiệt khác nhau.
 
● Sàn nhà có thể sử dụng các loại vật liệu xây dựng nhẹ để giảm trọng lượng cho công trình mà vẫn đảm bảo độ an toàn.
 
Trên đây là một số các bước chính khi đưa vào thi công xây dựng làm nhà khung sắt tiền chế hiện nay.
 

So sánh khung kèo thép nhà xưởng tiền chế với khung trụ bê tông

 
Việc xây dựng khung kèo thép nhà xưởng tiền chế hiện nay được các nhà thầu sử dụng rất nhiều. Vậy việc sử dụng khung kèo thép tiền chế có điểm gì khác biệt so với việc sử dụng khung trụ bê tông cốt thép truyền thống?
 
khung-keo-thep-nha-xuong-tien-che
 
● Về kiến trúc thiết kế: Với bê tông cốt thép ta có thể dễ dàng tạo hình kiến trúc hơn với độ gắn kết của xi măng, cát, sỏi. Tuy nhiên, khung kèo thép khó có thể tạo hình kiến trúc với việc sử dụng bu lông gắn kết và thép kiên cố.
 
● Về độ chịu lực: Bên tông cốt thép chịu lực tốt nhưng rất khó để ta có thể kiểm soát được chất lượng công trình. Nhưng với khung kèo thép có thể chịu lực kéo, nén, uốn tốt hơn do các tính năng vật lý.
 
● Độ bền của công trình: Các công trình sử dụng khung kèo thép trên thế giới hiện nay đều có độ bền rất cao, cao hơn so với việc sử dụng bê tông cốt thép.
 
● Sự kết hợp về vật liệu: Việc kết hợp với các vật liệu phụ với khung trụ bê tông cốt thép lớn hơn gấp nhiều lần với khung kèo thép. Chính vì vậy mà chi phí xây dựng nhà bằng bê tông cốt thép rất cao.
 
● Tiến độ thi công: Việc thi công các công trình với khung trụ bê tông cũng tốn nhiều thời gian hơn so với khung kèo thép nhà xưởng tiền chế.
 
Với những tiêu chí trên mà chúng tôi đưa ra chắc hẳn bạn cũng đã có được cái nhìn tổng quan về sự khác biệt giữa việc xây dựng nhà xưởng với khung thép hay bê tông cốt thép truyền thống.
 

Hình ảnh công trường khung kèo thép nhà xưởng tiền chế

 
khung-keo-thep-nha-xuong-tien-che-01
 
khung-keo-thep-nha-xuong-tien-che-02
 
khung-keo-thep-nha-xuong-tien-che-03
 
khung-keo-thep-nha-xuong-tien-che-04
 
khung-keo-thep-nha-xuong-tien-che-05
 

Tìm hiểu về mô hình lắp dựng nhà thép tiền chế

 
Trước khi có ý định hay những ý tưởng về việc lắp dựng nhà thép tiền chế cho công trình xây dựng của bạn thì bạn nên tìm hiểu về các thông tin có liên quan đến xây dựng những công trình với nhà thép tiền chế để có thể dễ dàng nắm rõ được quy mô cũng như cách thức xây dựng giúp bạn tránh và giảm thiểu được tối đa những rủi ro trong quá trình xây dựng cũng như lắp đặt.
 
lap-dung-nha-thep-tien-che
 
Ngoài việc có được một bản vẽ thiết kế chính xác thì bạn cũng nên tìm hiểu và nắm rõ về các mô hình lắp dựng nhà thép tiền chế hiện nay. Hiện nay nhà thép tiền chế được lắp dựng với mô hình bao gồm các hệ thống và các bộ phận:
 
1. Hệ sơ cấp thì gồm có hệ thống kèo và cột liên kết với nhau bằng hệ thống bu lông cường độ cao tạo thành hệ khung chính, các bộ phận có độ dài hợp lý để có thể dễ dàng vận chuyển ( thông thường giới hạn dưới 12m).
 
2. Hệ thứ cấp bao gồm các hệ thống thanh giằng, mái lợp, xà gồ cho tường và mái.
 
3. Hệ giằng: Bao gồm hai loại đó là giằng mái và giằng cột.
 
4. Hệ thống mái lợp và bao che: Hệ thống mái lợp và bao che thông thường được sử dụng các tấm lợp và tấm tường bao che là tôn mạ kẽm tráng hay phủ màu, các tấm cách nhiệt, cách âm. 
 
5. Hệ thống cửa đi và cửa sổ: Có thể sử dụng hệ thống cửa đi cửa sổ với các loại cửa cuốn, cửa kéo, lam- chớp hay quạt hút.
 
Với mô hình lắp dựng nhà thép tiền chế mà chúng tôi đưa ra ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về mô hình lắp dựng của một công trình xây dựng bằng thép tiền chế hiện nay phải không nào?
 

Nên hay không xây nhà bằng khung sắt thép tiền chế giá rẻ

 
Nói đến việc xây nhà bằng khung sắt thép tiền chế giá rẻ chắc chắn ai cũng nghĩ đến ngay tới những mô hình nhà ở với thiết kế trông giống như những nhà xưởng với kiểu thiết kế thô cứng, bất tiện, không thể cách âm và giảm nhiệt như những ngôi nhà tạm bợ được dựng lên.
 
Tuy nhiên, hiện nay xây nhà khung sắt thép tiền chế giá rẻ lại là xu hướng xây dựng nhà ở được rất nhiều người ưa chuộng. Khác hẳn với cách nghĩ thông thường những kiểu nhà tiền chế đơn giản những lại luôn mang đến sự tiện nghi, hiện đại trong cách thiết kế khéo léo của các kiến trúc sư. 
 
xay-nha-bang-khung-sat-thep-tien-che-gia-re
 
Để đáp ứng được những mong muốn của con người về một ngôi nhà tiện nghi, tiện dụng, sang trọng và tiết kiệm thì các kiến trúc sư đã thiết kế những ngôi nhà tiền chế với kiến trúc hiện đại, với không gian thoáng mát cách bày trí khoa học đi kèm với nội thất sang trọng giúp không gian của ngôi nhà phù hợp với phong cách đương thời và phù hợp với yêu cầu của chủ nhân của ngôi nhà.
 
Đặc biệt hơn với việc sử dụng vật liệu xây dựng bền nhẹ có tính vật lý tốt giúp cách âm, giảm nhiệt giúp ngôi nhà tiền chế của bạn có thể khắc phục được mọi nhược điểm tiếng ồn cũng như nhiệt độ. Mang đến cho bạn một không gian sống hiện đại và tiện nghi hơn so với việc xây dựng nhà ở bằng bê tông cốt thép thông thường.
 

Những mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp

 
Những mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp không chỉ phụ thuộc vào các yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc đẹp mà nó còn dựa trên sự phù hợp về việc tính toán thông số chiều dài, rộng, độc cao.. Bên cạnh đó, nó còn phải chịu được ảnh hưởng của yếu tố thời tiết, cách âm, cách nhiệt hiệu quả cho công trình.
 
Để có được cho mình những mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp thì chủ đầu tư cũng như các nhà thiết kế, kiến trúc sư và bộ phận thi công cần phải phối hợp với nhau dựa trên bản vẽ thiết kế để có thể lắp ghép khung nhà được tốt nhất.
 
Trên thực tế, có rất nhiều những ý kiến trái chiều khác nhau giữa nhà thiết kế với chủ đầu tư. Các nhà thiết kế đưa ra các bản vẽ thiết kế đạt chuẩn, tính toán hợp lý và tiết kiệm chi phí, tuy nhiên lại không khiến cho các nhà đầu tư cảm thấy hài lòng. Và ngược lại, mong muốn của các nhà đầu tư đưa ra không phù hợp với tình hình xây dựng hiện tại gây nên rất nhiều khó khăn đối với việc thi công dẫn đến sự khó khăn với những mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp.
 
nhung-mau-nha-khung-thep-tien-che-lap-ghep-dep
 
Hiện nay, các kiến trúc sư cũng đưa ra rất nhiều các mẫu thiết kế cũng như các bản vẽ thiết kế cho các mẫu nhà khung thép tiền chế đáp ứng được những yếu tố chất lượng, tiết kiệm chi phí, tối ưu không gian công trình xây dựng, sử dụng vật liệu tiết kiệm và thân thiện với môi trường. Các mẫu nhà khung thép tiền chế lắp ghép đẹp với các thiết kế thông minh tiết kiệm tối ưu cũng là các sản phẩm được rất nhiều các khách hàng ưa chuộng hiện nay.
 

Các mẫu nhà khung thép tiền chế để ở nhỏ đơn giản

 
Không chỉ chú trọng đến việc thiết kế nhà xưởng bằng khung thép mà các mẫu nhà khung thép tiền chế để ở nhỏ đơn giản cũng được rất nhiều các nhà xây dựng, khách hàng chú trọng và tìm hiểu thêm. Thay vì xây dựng những căn nhà để ở bằng xi măng, cốt thép tốn rất nhiều kinh phí thì hiện nay người ta lại hướng đến những căn nhà với khung thép tiền chế được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản mà chi phí bỏ ra không quá lớn.
 
Các mẫu khung nhà tiền chế để ở nhỏ đơn giản được thiết kế như mô hình nhà cấp 4 với thành phần kết cấu nhẹ được sử dụng khung thép dựng sẵn làm khung chính cho ngồi nhà. Kết hợp với những tấm panel, gỗ, tôn cách nhiệt để xây dựng phần sàn, tường và mái của ngôi nhà.
 
khung-nha-tien-che-de-o-nho-don-gian
 
Một số mẫu nhà khung thép tiền chế để ở nhỏ đơn giản được yêu thích nhất:
 
● Nhà tiền chế cấp 4 đơn giản: Đây là mẫu nhà tiền chế với chi phí khá thấp phù hợp với các chủ đầu tư có kinh phí xây dựng thấp giúp tiết kiệm chi phí khi xây dựng. 
 
● Nhà tiền chế cấp 4 hiện đại: Đây là mẫu nhà tiền chế được thiết kế theo lối kiến trúc kết hợp với phương tây với thiết kế có thêm nhà để xe ở phía trước của ngôi nhà.
 
● Nhà tiền chế cấp 4 với mái nghiêng: Đây là kiến trúc không có gì mới lạ đối với nhà ở hiện nay. Phần mái của ngôi nhà được làm nghiêng sang một bên để tạo nên nét đột phá để giảm thiết được áp lực từ nước mưa xuống phần mái và hạn chế tiếng ồn do mưa gây ra.
 
● Nhà tiền chế cấp 4 cổ điển: Đây là mẫu nhà tiền chế được thiết kế với phong cách của những ngôi nhà cấp 4 tại Việt Nam, hướng tới những đối tượng ưa thích những công trình xây dựng với lối thiết kế cổ xưa.
 
● Nhà tiền chế cấp 4 theo phong cách phương tây: Đây là mẫu nhà tiền chế được thiết kế giống với thiết kế của một ngôi nhà ở phương Tây tạo nên cảm giác hiện đại với thiết kế trong nhà gọn gàng, thông minh và tối ưu nhất.
 
Tùy theo mong muốn cũng như nhu cầu của bạn mà có thể chọn cho mình một mẫu nhà khung thép tiền chế để ở với thiết kế đơn giản, nhỏ gọn và tiện lợi nhất.
 

Hỗ trợ thi công nhà cao tầng bằng kết cấu khung thép tiền chế

 
Công ty cổ phần xây lắp và kết cấu thép Lê Hồng là một trong những công ty lớn về mặt hỗ trợ thi công nhà cao tầng kết cấu thép tiền chế cho các công trình xây dựng lớn. Chúng tôi luôn hỗ trợ tốt nhất cho các khách hàng, chủ đầu tư các hạng mục, công trình xây dựng lớn tại khắp các tỉnh thành, các công trình khung thép tiền chế kết hợp bê tông siêu nhẹ được đánh giá rất cao về độ bền, sự an toàn, và tính thẩm mỹ mà chúng tôi mang lại.
 
ho-tro-thi-cong-nha-cao-tang-bang-ket-cau-khung-thep-tien-che
 
Với độ ngũ thợ thi công được tuyển chọn kĩ lưỡng với tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn luôn đảm bảo công trình thi công của bạn được xây dựng với chất lượng tốt nhất, đáp ứng được yêu cầu mà bạn đưa ra và đảm bảo được các yêu cầu về mặt thời gian.
Nếu bạn có nhu cầu muốn lắp đặt, xây dựng cũng như muốn hỗ trợ thi công nhà cao tầng bằng kết cấu khung thép tiền chế hay muốn hỗ trợ tư vấn, báo giá, kĩ thuật thi công thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline.
 

Công ty nhà thép tiền chế tốt nhất hiện nay

 
Để công trình xây dựng đạt chuẩn chất lượng cũng như đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối thì điều quan trọng là bạn cần chọn cho mình được một công ty nhà thép tiền chế tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các đơn vị tham gia xây dựng thi công các công trình nhà thép tiền chế. Những khi đến với công ty cổ phần xây lắp và kết cấu thép Lê Hồng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về chất lượng công trình cũng như quy mô, trình độ mà chúng tôi mang lại. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng các dịch vụ hỗ trợ thi công công trình:
 
cong-ty-nha-thep-tien-che-tot-nhat
 
● Xây dựng và lắp đặt các công trình giao thông thủy lợi, nhà ở dân dụng, nhà xưởng công nghiệp.
 
● San lấp mặt bằng, buôn bán các loại vật liệu xây dựng và các sản phẩm hàng hóa bằng phương tiện đường bộ.
 
● Sản xuất các sản phẩm thép và vật liệu kim loại phục vụ cho xây dựng và kiến trúc.
 
● Sản xuất các thiết bị nâng hạ dầm cầu trục, cổng trục; thiết bị nâng san ủi và bốc xếp,...
 
Bên cạnh đó, chúng tôi chuyên về cung cấp cho khách hàng các sản phẩm nhà thép tiền chế với hai dòng sản phẩm chính đó là: nhà thép tiền chế với kết cấu thép nhà máy, nhà xưởng công nghiệp và kết cấu thép nhà cao tầng.
 

Cung cấp dịch vụ thiết kế nhà khung thép tiền chế cho khách hàng

 
Mang đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất thì phải đòi hỏi bản vẽ và thiết kế cần phải thật chính xác và phù hợp với những yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Đến với công ty cổ phần xây lắp và kết cấu thép Lê Hồng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ thiết kế nhà khung thép tiền chế tốt nhất.
 
Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về các giải pháp phù hợp ngay khi bắt đầu tiến hành dự án công trình xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình đến khâu cuối cùng.
 
dich-vu-thiet-ke-nha-khung-thep-tien-che
 
Chúng tôi sẽ tính toán và đưa ra các bản vẽ, bản thiết kế với độ chính xác cao, giảm thiểu tối đa sự hao mòn, lãng phí trong quá trình thi công và đảm bảo được tính an toàn, bền vững và thẩm mỹ cho công trình.
 
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng công nghiệp và nhà khung thép tiền chế. Chúng tôi luôn đáp ứng được tốt các yêu cầu mà khách hàng đưa ra cũng như mang đến cho khách hàng các dịch vụ tiết kiệm được chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Với đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề kết hợp với máy móc thiết bị hiện đại chính vì vậy mà quá trình xây dựng dự án luôn đảm bảo về mặt giám sát kỹ thuật, đẩy nhanh tiến độ và chất lượng công trình.
 

Tham khảo thêm về đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế

 
Dự trù được kinh phí ban đầu cũng là một trong những yếu tố quan trọng với khách hàng trước khi tiến hành xây dựng những công trình của mình. Chính vì thấu hiểu được tâm lý của khách hàng mà công ty cổ phần xây lắp và kết cấu thép Lê Hồng sẽ mang đến cho các khách hàng các đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế để các khách hàng có thể dễ dàng dự trù được kinh phí trước khi tiến hành xây dựng công trình nhà khung thép tiền chế của mình.
 
don-gia-xay-dung-nha-xuong-khung-thep-tien-che
 
Qúy khách hàng không cần lo lắng về việc xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng vì trên thực tế các công trình xây dựng nhà xưởng bằng khung thép tiền chế sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí của bạn hơn so với việc xây dựng nhà xưởng bằng cốt thép bê tông mà vẫn mang đến chất lượng công trình lâu bền, an toàn và có tính thẩm mĩ rất cao.
 
Và để biết thêm thông tin cũng như có được các đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép tiền chế cụ thể nhất với công trình xây dựng của bạn thì hãy liên hệ với công ty cổ phần xây lắp và kết cấu thép Lê Hồng của chúng tôi qua đường hotline, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trong vòng 24h.