Hotline: 0988 893 888 - 0938 888 338

Hệ thép dầm bụng rỗng

16/10/2018 10:44:08

Dầm bụng rỗng là một dàn thép nhẹ dạng tiêu chuẩn gồm các cánh song song và hệ thống bụng hình tam giác, được chọn theo nhịp dầm giữa các gối tựa, thông thường dùng làm các thành phần kết cấu thứ yếu.

Công ty cổ phần xây lắp và kết cấu thép Lê Hồng (LeHong Steel) chuyên sản xuất các Sản phẩm dưới đây theo dây chuyền công nghệ của tập đoàn CANAM, Canada:
  • Dầm bụng rỗng
  • Dầm bụng rỗng loại lớn
  • Dầm thép liên hợp HAMBRO®

Miêu tả Hệ dầm bụng rỗng

Dầm bụng rỗng là một dàn thép nhẹ dạng tiêu chuẩn gồm các cánh song song và hệ thống bụng hình tam giác, được chọn theo nhịp dầm giữa các gối tựa, thông thường dùng làm các thành phần kết cấu thứ yếu.
 
Chức năng chính của dầm bụng rỗng là trực tiếp đỡ sàn và mái và chuyển tải trọng lên các kết cấu khung, tức là dầm (kết cấu) và cột.
 
Để thiết kế chính xác một dầm bụng rỗng, các kỹ sư của LeHong Steel sẽ phải xem xét nhịp dầm giữa các gối tựa, khoảng cách dầm, độ dốc, hoạt tải, tĩnh tải, tải tập trung, sức gió bốc, các tiêu chí về độ võng và độ cao tối đa cho phép của dầm.
 
Các dầm bụng rỗng thích hợp với các ứng dụng kiến trúc rộng rãi, đồng thời sử dụng các sản phẩm tiêu chuẩn của LeHong Steel thì sẽ kinh tế nhất.
 
Bên cạnh hình thức chuẩn là cánh song song trên và dưới, còn có các dạng khác như một dốc, hai dốc, dầm cánh song song, dầm tròn, dầm hình cánh cung.  Các hình dạng này thường được cung cấp với chi phí cao do tính phức tạp.
Miêu tả Hệ dầm bụng rỗng loại lớn
Dầm bụng rỗng loại lớn là thành phần kết cấu chủ yếu của một ngôi nhà. Nhìn chung, nó đỡ hệ dầm và mái sơ đồ nhịp đơn giản hoặc các thành phần thứ yếu (như xà gồ…) cách đều nhau dọc theo chiều dài của dầm lớn. Đối với dầm biên thì tải trọng đặt vào từ một phía, còn đối với dầm ở gian trong thì phải truyền vào từ cả hai phía.
Dầm bụng rỗng là loại lớn gồm một cánh trên và một cánh dưới thường song song nhau. Những cánh này được giữ bằng các thanh bụng chéo và thẳng đứng. Trong hệ kết cấu, dầm lớn tựa lên cột và cánh dưới được cố định bằng một tấm đế.
 

 

LeHong Steel có thể sản xuất các kiểu dầm có hình tùy chọn bao gồm: dầm hình vòng cung, dầm hai mái dốc, dầm phẳng cánh dưới.

Miêu tả Dầm thép liên hợp HAMBRO®

Dầm thép liên hợp HAMBRO® là một bụng rỗng, cánh song song và phù hợp để đỡ trực tiếp các hệ sàn một chiều. Các thành phần bao gồm cánh tạo hình nguội đặc biệt nó làm việc như một liên kết chịu cắt giữa cánh trên dầm và lớp bêtông bên trên. Điều đó cho phép dầm thép và bán bêtông làm việc riêng rẽ sau khi bêtông được đông kết. 
 
LeHong Steel có khả năng cung cấp các sản phẩm HAMBRO® sau để phù hợp với các kết cấu sàn nâng cao.

Đánh giá bài viết

Để lại comment của bạn